Đại diện Nhà Xuất bản Elsevier – Philippines và Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế DFI đến thăm Trường ĐHCT

Ngày 18/12/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đại diện Nhà Xuất bản Elsevier – Philippines và Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế (DFI-Development Finance International, Inc.) đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học, Nhà Xuất bản, Trung tâm Học liệu, Trung tâm Thông tin và Quản trị Mạng.

Buổi tiếp đại diện Nhà Xuất bản Elsevier – Philippines và Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế DFI tại Trường ĐHCT

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã giới thiệu với đại diện Elsevier và DFI về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cũng như vai trò đóng góp quan trọng của Trường đối với sự phát triển của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước. Đặc biệt, Trường ĐHCT không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu khoa học phục vụ công tác giảng dạy đạt chất lượng, đồng thời hỗ trợ, thúc đẩy chuyển giao các thành tựu khoa học công nghệ vào phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, nhà trường cũng tập trung nỗ lực thúc đẩy nâng cao chất lượng các hoạt động của Trường đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nhằm thúc đẩy chuyển giao khoa học công nghệ và chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học, Trường ĐHCT cũng đẩy mạnh công tác xuất bản tạp chí khoa học, hướng đến tin học hóa các tài liệu khoa học, ấn phẩm xuất bản khoa học, báo cáo khoa học, luận án, công trình nghiên cứu, v.v. hướng đến nâng cao uy tín xuất bản tạp chí khoa học của Trường lên tầm quốc tế. Nhân dịp này, đại diện Elsevier cũng tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm giúp nhà trường có thông tin tổng quan về điều kiện, quy trình đăng ký tham gia xuất bản các báo cáo khoa học ở các tạp chí và nhà xuất bản danh tiếng thế giới, trong đó có Elsevier. Qua đó, hai bên cũng gợi mở về hướng hợp tác trong tương lai.

Từ bên trái sang, ông Dave dela Cuesta, Trợ lý cao cấp DFI; bà Jo-an Chia, Giám đốc vùng Đông Nam Á Elsevier

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)