Ký kết Thoả thuận trao đổi sinh viên với ĐHSPQG Daegu (Hàn Quốc)

Ngày 11/12/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu (Hàn Quốc). PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Nam Seung-In, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Quốc gia Daegu đã đại diện hai trường ký kết bản thỏa thuận hợp tác.

Dự lễ ký kết có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; GS. Son Jang-Ho, Trưởng phòng Tổ chức kế hoạch Trường ĐHSPQG Daegu; ông Ilyong Bae, Điều phối viên Hợp tác Quốc tế Trường ĐHSPQG Daegu; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Sư phạm, Khoa Sau đại học, Phòng Đào tạo và Phòng Hợp tác Quốc tế của Trường ĐHCT.

Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐHSPQG Daegu được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Học liệu Trường ĐHCT

Từ đầu tháng 05/2012, đại diện Trường ĐHSPQG Daegu đã có chuyến thăm và bản thảo hợp tác với Trường ĐHCT. Trong chuyến thăm này, Trường ĐHSPQG Daegu bày tỏ mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác với Trường ĐHCT trong lĩnh vực đào tạo giáo viên và phát triển nghiệp vụ sư phạm; trao đổi sinh viên quốc tế; các hoạt động nghiên cứu, giao lưu và học tập nền văn hóa - giáo dục Việt – Hàn. Từ đó, hai trường đã tiếp tục thảo luận thêm chi tiết về nội dung Bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU). Đến giữa tháng 8/2012, lãnh đạo Trường ĐHCT đã tổ chức chuyến thăm Trường ĐHSPQG Daegu tại Hàn Quốc và ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa hai trường.

Lần ký kết hợp tác này là kết quả của việc ký kết hợp tác toàn diện giữa hai trường về trao đổi cán bộ, sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học, chia sẻ nguồn học liệu và xuất bản phẩm hồi tháng 8/2012 được ký kết tại Trường ĐHSPQG Daegu. Biên bản ký kết hợp tác giữa hai bên sẽ là căn cứ cho việc xúc tiến hoạt động hợp tác đầu tiên là trao đổi sinh viên ngành sư phạm giữa hai trường, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy các hoạt động hợp tác toàn diện dựa trên nội dung hợp tác đã được ký kết.

PGS.TS Hà Thanh Toàn (trái), Hiệu trưởng ĐHCT và ông Nam Seung-In (trái), Hiệu trưởng Trường ĐHSP Quốc gia Daegu đã đại diện hai trường ký kết bản thỏa thuận hợp tác

Trao tặng quà lưu niệm nhân buổi lễ ký kết hợp tác giữa hai trường

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)