Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

20 năm phát triển không ngừng của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Cần Thơ

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh (GDQP&AN), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), tiền thân là Bộ môn Quân sự, được thành lập ngày 12/3/2003 theo Quyết định số 1091 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong suốt 20 năm qua, Trung tâm không ngừng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, từng bước trưởng thành và phát triển, khẳng định vị trí, vai trò GDQP hàng đầu Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Sáng ngày 12/3/2023, tại Hội trường lớn, Trung tâm GDQP&AN, Trường ĐHCT tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập đơn vị (12/3/2003 - 12/3/2023). Tham dự Lễ kỷ niệm có Đại tá Trần Văn Ngàn, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng các đơn vị quân đội nhân dân, các cơ quan, ban ngành, các trường, trung tâm GDQP&AN trong khu vực ĐBSCL. Về phía Trường ĐHCT, có GS. TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm GDQP&AN; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; lãnh đạo, giảng viên qua các thời kỳ của Trung tâm GDQP&AN Trường ĐHCT. 

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS. TS. Hà Thanh Toàn ghi nhận và biểu dương những đóng góp cũng như nỗ lực phấn đấu của tập thể và các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong 20 năm xây dựng và phát triển Trung tâm GDQP&AN.

Từ một trung tâm chỉ với 10 sĩ quan biệt phái là cán bộ giảng viên, đến nay đã có 30 cán bộ, giảng viên, viên chức; trong đó có 01 giáo sư; 01 tiến sĩ; 07 thạc sĩ và 21 cán bộ trình độ đại học, cao đẳng. Năng lực chuyên môn và nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên không ngừng được nâng cao. Qua 5 lần Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi môn GDQP&AN, Trung tâm có nhiều giảng viên đạt giải cao; đặc biệt Hội thi giảng viên dạy giỏi môn GDQP&AN toàn quốc lần thứ 5 năm 2019, trung tâm đạt giải 3 toàn đoàn.

GS. TS. Hà Thanh Toàn phát biểu khai mạc

Qua 20 năm thành lập, Trung tâm đã giảng dạy môn GDQP&AN với 365 khóa học cho 193.861 sinh viên. Chất lượng đào tạo không ngừng được củng cố và nâng cao một cách vững chắc, góp phần nâng cao chất lượng công tác GDQP&AN; tỷ lệ học sinh, sinh viên hoàn thành môn học hằng năm trung bình trên 98,5% đạt yêu cầu trở lên, trong đó có trên 42% đạt loại khá, giỏi.

Bên cạnh đó, “Trung tâm còn chú trọng công tác phát triển và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ và giảng viên; đổi mới chương trình giảng dạy; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí nơi ăn ở, học tập, sinh hoạt … Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp cho học sinh sinh viên giữa các khóa học tăng tính đoàn kết, vui vẻ với nhau” - Đại tá, TS. Cao Ngọc Báu, Phó Giám đốc thường thực Trung tâm cho biết.

Dịp này, tập thể giảng viên, viên chức, người lao động Trung tâm GDQP&AN vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT và giấy khen của Ban Giám hiệu Trường ĐHCT vì những thành tiêu biểu trong suốt quá trình thành lập và phát triển.

GS. TS. Nguyễn Thanh Phương trao tặng Cờ thi đua cho tập thể Trung tâm GDQP&AN

Cá nhân xuất sắc nhận bằng khen từ Ban Giám hiệu Nhà trường 

GS. TS. Hà Thanh Toàn tặng hoa tri ân các đồng chí là nguyên cán bộ lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

 

Đại biểu chụp hình lưu niệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 24

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI