Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Ký kết hợp tác với Công ty Nippon Koei, Nhật Bản

Chiều ngày 17/5/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Công ty Nippon Koei, Nhật Bản. Tham dự lễ, có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; ông Daiki Abe, Đại diện Công ty Nippon Koei - Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của GS. Tanaka Yuji, Cố vấn trưởng và ông Iseri Nobby, Điều phối viên Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật - Giai đoạn 2 (TC2).

 Lễ ký kết diễn ra tại Phòng họp 1, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo nhà trường đã giới thiệu tổng quan về Trường ĐHCT, những dự án hợp tác, hỗ trợ nổi bật của các đối tác Nhật Bản cho Trường ĐHCT trong thời gian qua, gần nhất là Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật giai đoạn 1 (TC1) “Tăng cường năng lực Trường Đại học Cần Thơ thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản được triển khai thực hiện từ 2016 đến 2021 và Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản được thực hiện từ 2015 đến 2022.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT giới thiệu về Trường và mối quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong thời gian qua

Kết quả từ hai dự án này đã có nhiều đóng góp quan trọng, tác động tích cực đến chiến lược phát triển chung của Trường ĐHCT và cộng đồng vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp nối sự thành công của Dự án TC1, Trường Đại học Cần Thơ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đối tác Nhật Bản để triển khai thực hiện Giai đoạn 2 của Dự án. Một trong ba hoạt động chính của Dự án TC2 là triển khai 12 mô hình hợp tác nghiên cứu.

Trên cơ sở bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, Công ty Nippon Koei sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác với Nhà trường thông qua mô hình 10 “Phát triển hệ thống quan trắc xói lở bờ biển và mô hình đánh giá tác động ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long” (Development of coastal erosion monitoring system and impact assessment model in the Mekong Delta). Cụ thể, các hoạt động hợp tác sẽ được hai bên tiến hành như: trao đổi thông tin về khoa học và công nghệ; thực hiện các dự án nghiên cứu và phát triển kỹ thuật; tổ chức hội thảo, chuyên đề khoa học về các dự án nghiên cứu và phát triển kỹ thuật đã được thực hiện; tiếp nhận thực tập sinh của Trường ĐHCT trong các dự án của Công ty tại Việt Nam.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Daiki Abe, Đại diện Công ty Nippon Koei - Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh ký kết bản thỏa thuận hợp tác

 

Hai bên trao quà và chụp ảnh lưu niệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 975

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI