Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Tọa đàm: Dự án viễn thám CSIRO-Boeing lần thứ 4 tại Việt Nam, ứng dụng cho vùng ĐBSCL

Trong khuôn khổ dự án Ứng dụng viễn thám hợp tác giữa Công ty Boeing Hoa Kỳ và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Khối Thịnh vượng chung Úc (CSIRO), từ ngày 2-3/3/2023, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ Việt Nam (VNSC) và Công ty Cổ phần RYNAN Technologies Việt Nam thuộc Tập đoàn Mỹ Lan tổ chức buổi tọa đàm Dự án viễn thám CSIRO-Boeing lần thứ 4 tại Việt Nam, ứng dụng cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, ĐBSCL vẫn còn đang đối diện với nhiều thách thức, đặc biệt là với biến đổi khí hậu. Trên cơ sở đó, tọa đàm lần này được thực hiện với mục đích nhằm giới thiệu và ứng dụng công nghệ viễn thám tiên tiến hướng đến sự phát triển bền vững của vùng.

Đến với buổi tọa đàm, về phía ban tổ chức, có sự tham gia của TS. Lâm Đạo Nguyên, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ Thành phố Hồ Chí Minh (STAC); Ông Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Lan. Về phía nhà tài trợ, có sự tham gia của bà Summer Locke và ông Arun Muley, đại diện của Boeing Hoa Kỳ; ông Michael Nguyen, giám đốc Quốc gia Boeing Việt Nam; PGS.TS. Minh Nguyen và ông Matthew Paget, Đại diện CSIRO Australia. Về phía trường ĐHCT, có GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Văn Phạm Đăng Trí, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, cùng 80 đại biểu đến từ các Viện, Trường, các Tập đoàn, Doanh nghiệp và cán bộ quản lý tại các tỉnh ĐBSCL về tham dự.

 Phiên thảo luận chung của tọa đàm

Chương trình được chia ra làm 3 phiên họp với 2 chủ đề chính là (i) Ứng dụng công nghệ viễn thám (EO) mới và chia sẻ kinh nghiệm với những người thực hành và phân tích EO; (ii) Ứng dụng viễn thám cho các doanh nghiệp và cộng đồng. Trong 3 phiên họp thảo luận, có 15 bài giới thiệu và báo cáo được trình bày, gồm những chủ đề liên quan đến ứng dụng công nghệ viễn thám cho sự phát triển bền vững ở ĐBSCL, những mô hình tiềm năng thích ứng với biến đổi khí hậu. Cùng với đó là các buổi thảo luận với các ý kiến và góp ý từ chuyên gia về tiềm năng ứng dụng công nghệ viễn thám ở vùng ĐBSCL; cơ hội và thách thức cho việc ứng dụng viễn thám tại Việt Nam; và mô hình kinh doanh và hệ sinh thái cho ứng dụng viễn thám.

Các bài báo cáo và giới thiệu tại chương trình

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với những câu hỏi, vấn đề được đặt ra, cùng với đó những giải pháp được đề xuất bởi các chuyên gia trong lĩnh vực. Dự án viễn thám CSIRO-Boeing dự kiến sẽ là một trong những bước tiến mới giúp giải quyết các vấn đề khó khăn mà ĐBSCL đang gặp phải.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 49

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI