Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường Đại học Cần Thơ ký kết hợp tác với các đối tác Nhật Bản

Chiều ngày 24/5/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ ký kết Bản thỏa thuận hợp tác (Memorandum of Agreement - MoA) với các đối tác Nhật Bản bao gồm: Công ty TNHH Lotte Nhật Bản, Công ty Hydro Powtech Nhật Bản, Công ty Takesho Food và Ingridients Inc., và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết MOA

Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Trường Thủy sản, Trường Nông nghiệp, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, và đại diện các phòng ban chuyên môn.

Về phía Nhật Bản, có ông Hiroaki Ashitani, Giám đốc Viện Nghiên cứu Trung tâm, Công ty Lotte Nhật Bản (Central research Institute, Lotte Co., Ltd.); ông Masazumi Kumazawa, CEO Hydro Powtech Nhật Bản; Ông Toshinao Tanaka, Chủ tịch Takesho Food và Ingredients Inc.; ông Noriyasu Onoma, Giám đốc Takesho Việt Nam.

GS. TS. Hà Thanh Toàn phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi ký kết, các bên đã bày tỏ tình hữu nghị và mong muốn hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Đại diện các bên đã thống nhất ký kết MOU trong việc tiến hành nghiên cứu và phát triển (R&D) tính hiệu quả của chất điều hòa PH đất sử dụng vỏ quả cacao làm phân bón tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này sẽ là tiền đề để thúc đẩy hợp tác về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Trường ĐHCT và các đối tác Nhật Bản trong tương lai.

Đại diện các bên ký kết MOU

 

 Sự đồng lòng, quyết tâm của lãnh đạo các đơn vị

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 1060

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI