Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Hội nghị Khoa học Thủy sản Việt Nam 2019 "Phòng trị bệnh tôm theo mô hình An toàn sinh học"

Ngày 15/11/2019, Khoa thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh Vật tư và Thuốc thú y Vemedim (Vemedim Corporation) tổ chức Hội nghị Khoa học Thủy sản Việt Nam 2019 "Phòng trị bệnh tôm theo mô hình An toàn sinh học". Hội nghị có sự tham gia của các nhà khoa học thuộc Trường ĐHCT, Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm R&D Vemedim cùng nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia từ các sở ban ngành, viện, trường, doanh nghiệp và người nuôi tôm trong vùng ĐBSCL và cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường ĐHCT


Với chủ đề “ Phòng trị bệnh tôm theo mô hình An toàn sinh học”, Hội Nghị Khoa học Thủy sản 2019 mong muốn được chung tay đóng góp để cùng hành động, thực hiện hóa chủ trương của Chính phủ, trở thành diễn đàn lớn của cả 3 nhà: nhà khoa học - nhà kinh doanh - nhà nông; giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, đảm bảo lợi ích của ngành tôm Việt Nam; tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới, đưa thủy sản Việt Nam nói chung, tôm Việt Nam nói riêng “bơi xa”, từng bước chinh phục giấc mơ toàn cầu.

Hội nghị tập trung giải quyết các vấn đề nan giải của nhà nuôi tôm hiện nay về quản lý độc tố trong ao nuôi tôm; các dịch bệnh "bệnh phấn trắng, bệnh ký sinh trùng, chậm lớn trên tôm" nguyên nhân và giải pháp; công nghệ nano nâng cao hiệu quả trong nuôi tôm siêu thâm canh, probiotic trong nuôi tôm công nghệ cao,... Bên cạnh đó, Hội nghị còn có các khu trưng bày những chế phẩm trong nước và xuất khẩu chuyên về vi sinh, acid hữu cơ, khoáng được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHCT, Giảng viên cao cấp Khoa Thủy sản phát biểu khai mạc


Tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHCT, Giảng viên cao cấp Khoa Thủy sản khẳng định ngành tôm Việt Nam đang trở thành ngành công nghiệp sản xuất lớn, phát triển nhanh và có vai trò cực kỳ quan trọng góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế. Sự phát triển vượt bậc của ngành tôm thể hiện ở sản lượng hàng năm hơn 760.000 tấn, trong đó tôm sú 270.000 tấn, hơn 450.000 tấn tôm thẻ chân trắng; kim ngạch xuất khẩu khoảng 3.55 tỷ đô la/năm. Với sự phát triển nhanh về kỹ thuật nuôi tôm, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương gợi ý tổ chức diễn đàn thủy sản này hàng năm nhằm chia sẻ, trao đổi chuyên môn về phòng bệnh trên tôm cũng như chia sẻ quy trình, kỹ thuật, công nghệ chăn nuôi tôm mới nhất.

GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó trưởng Khoa Thủy sản, Trưởng Ban tổ chức điều hành Hội nghị

 

PGS.TS. Đặng Thị Hoàng Oanh, Khoa Thủy sản,Trường ĐHCT trình bày nội dung "Bệnh do ký sinh trùng đường ruột và nguyên nhân gây chậm lớn ở tôm"


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

Lượt xem: 1897

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI