Sáng ngày 24/11/2023, tại Hội trường Trung tâm học liệu, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Hội thảo về những giải pháp kỹ thuật hỗ trợ phát triển mô hình thành phố thông minh do Trường Đại học Cần Thơ, Hội hữu nghị Việt - Đức, Friedrich Naumann Foundation (FNF) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ tổ chức.

Hội thảo với sự tham gia của các đại biểu đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, trường đại học, cao đẳng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; đại diện các doanh nghiệp, câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các diễn giả tham gia báo cáo tại Hội thảo. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố Cần Thơ cùng các viên chức, giảng viên Trường tham dự.

Toàn cảnh chương trình

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn, đại diện Trường ĐHCT nhấn mạnh tất cả các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Cần Thơ nói riêng đang nỗ lực thực hiện đề án chuyển đổi số. Đến 2030 Cần Thơ phấn đấu trở thành đô thị thông minh dựa trên ba trụ cột cơ bản là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi hội thảo liên quan đến những giải pháp kỹ thuật hỗ trợ phát triển mô hình thành phố thông minh. Với tinh thần chia sẻ, cởi mở PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn hy vọng tất cả các cấp ngành, các nhà khoa học vào cuộc để hướng tới mục tiêu, kỳ vọng chung về chuyển đổi số và đô thị thông minh. Cũng nhân dịp này, đại diện Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ, các tổ chức, liên hiệp tổ chức, quý đại biểu đã phối hợp để buổi hội thảo diễn ra tốt đẹp.

PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn phát biểu khai mạc chương trình

Bà Lê Thuỵ Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ chia sẻ, với tinh thần chuyên nghiệp, khách quan, bà đề cao các hoạt động hợp tác, trao đổi và xúc tiến đầu tư tại thành phố Cần Thơ với các đối tác như Hội hữu nghị Việt - Đức nói riêng, các bên liên quan nói chung đồng thời gửi lời cảm ơn cũng như hy vọng các đại biểu, khách quý tiếp tục đồng hành, chung tay, chung trí lực để mô hình có thể hoàn thành tốt và mang kết quả như kỳ vọng.

Bà Lê Thuỵ Ngọc Lan phát biểu tại chương trình

Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe 8 bài tham luận xoay quanh các chủ đề xây dựng thành phố thông minh và hướng tới đề án chuyển đổi số. Thông qua các tham luận này, nhiều ý kiến, góp ý từ phía đại biểu cũng được tiếp thu, nhằm từng bước nâng cao khả năng đưa các giải pháp kỹ thuật hỗ trợ phát triển mô hình thành phố thông minh vào đời sống thực tế.

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn và TS. Kiều Thị Thu Hương, Quản lý dự án Khí hậu - Tổ chức FNF trao giấy chứng nhận đến đại biểu trình bày tham luận

Trong khuôn khổ “Các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại thành phố Cần Thơ năm 2023” do FNF tài trợ, Hội thảo được diễn ra với mong muốn là nơi chia sẻ, thảo luận vấn đề đến từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu và nhiều tổ chức uy tín trong lĩnh vực. Mong rằng trong tương lai, những tầm nhìn, kiến nghị, giải pháp được chia sẻ trong hội thảo sẽ được ứng dụng trong kỹ thuật xây dựng mô hình thành phố thông minh.

Ảnh lưu niệm

(Ban Biên tập Website)