Ký kết chương trình hợp tác giáo dục ngành kỹ thuật

Ngày 01/3/2012 tại trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia HCM đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục Đại học ngành kỹ thuật giữa Tập đoàn Danaher với các trường Đại học Việt Nam (Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG HCM, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật HCM, trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng).

Các đại biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giáo dục ngành kỹ thuật (Heeap), một công ty thành viên của Danaher ký kết biên bản ghi nhớ với các trường đại học ngành kỹ thuật hàng đầu Việt Nam nhằm giúp tăng cường cơ hội cho sinh viên khối kỹ thuật có kinh nghiệm thực hành thiết thực trong việc sử dụng các thiết bị kiểm tra, đo lường điện điện tử trong sản xuất, nghiên cứu và phát triển ứng dụng. Trong đó, Danaher và các công ty thành viên – Tektronix, Fluke và Keithley – cam kết tài trợ 300.000 đô la thiết bị kiểm tra, đo lường và học bổng cho giảng viên.

HEEAP làm việc chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và lãnh đạo các trường đối tác thực hiện các chương trình và hạ tầng rộng rãi để hỗ trợ đào tạo giảng viên, phát triển chương trình dạy và giúp cho sinh viên có kinh nghiệm thực tiễn. Thông qua chương trình, sinh viên được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, khả năng ngôn ngữ, các kỹ năng mềm, kỹ năng cạnh tranh cần có để thành công.

(Tin, ảnh: Trường Đại học Bách khoa TP. HCM)