Trường Đại học Cần Thơ đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn, Lào

Sáng ngày 15/12/2023, PGS.TS. Lê Văn Vàng, Hiệu trưởng Trường Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng các giảng viên, lãnh đạo đại diện các đơn vị thuộc Trường đã đón tiếp Đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thủ đô Viêng Chăn cùng đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn, Lào đến tham quan và tìm hiểu về Trường Nông nghiệp.

Đoàn Đại biểu thủ đô Viêng Chăn và lãnh đạo các đơn vị, giảng viên Trường ĐHCT chụp ảnh tại Trường Nông nghiệp

Mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung và giữa thủ đô Viêng Chăn và Trường ĐHCT nói riêng ngày càng được tăng cường, phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Thông qua chuyến thăm lần này, Trường ĐHCT đã có dịp giới thiệu về những thành tựu phát triển của Trường, đặc biệt là nghiên cứu khoa học, phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời Trường cũng chia sẻ nhiều thành quả trong chiến lược phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long cũng như trong nước.

Lãnh đạo Trường Nông nghiệp chia sẻ về những thông tin với Đồng chí Anouphap Tounalom

Trong khuôn khổ buổi tiếp đón, Đồng chí Anouphap Tounalom cùng đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn, Lào đã tham quan cơ sở vật chất như khuôn viên, các phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm của Trường Nông nghiệp. Đồng thời, đoàn đại biểu đã tìm hiểu về những giống lúa, giống cây trồng mà các giảng viên, sinh viên Trường Nông nghiệp đã nghiên cứu. Đồng chí Anouphap Tounalom vui mừng và ấn tượng trước những sự phát triển không ngừng của Trường ĐHCT, ông bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm lần này sẽ góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên.

Đồng chí Anouphap Tounalom cùng đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn, Lào tham quan các phòng thực hành, nghiên cứu

Thông qua buổi gặp gỡ với đại diện lãnh đạo Trường Nông nghiệp, Đồng chí Anouphap Tounalom cùng đoàn đại biểu cấp cao đã biết thêm được nhiều thông tin và những thành tựu nổi bật của Trường Nông nghiệp nói riêng và Trường ĐHCT nói chung. Trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục mở rộng các mối quan hệ hợp tác bằng việc cụ thể hóa các chương trình hợp tác trên các lĩnh vực mà Trường ĐHCT và đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Viêng Chăn, Lào quan tâm.

Hai bên trao biểu trưng

(Ban Biên tập Website)