Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường Đại học Cần Thơ ký kết hợp tác với Đại học Niigata và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho: triển khai “Dự án Đồng sáng tạo lúa gạo” (Kome Innovation Co-creation Project)

Ngày 03/10/2024, tại tỉnh Niigata, Nhật Bản, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã ký kết bản Ý định thư (letter of intent) với Đại học Niigata và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho (thuộc Tập đoàn Thực phẩm Takesho - Nhật Bản) nhằm triển khai “Dự án Đổi mới Đồng sáng tạo Lúa gạo” (Kome Innovation Co-creation Project), góp phần vào sự phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và vùng Niigata. Buổi lễ có sự hiện diện của Giáo sư Ushiki Tatsuo, Hiệu trưởng Đại học Niigata; ông Toshinao Tanaka, Chủ tịch Công ty TNHH Thực phẩm Takesho và PGS. TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường ĐHCT.

 Buổi làm việc, chia sẻ các thông tin giữa ba bên diễn ra tại tỉnh Niigata, Nhật Bản

Trong thời gian qua, Trường ĐHCT, Đại học Niigata và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho đã cùng nhau thực hiện các chương trình hợp tác nghiên cứu và phát triển giáo dục, nông nghiệp, thực phẩm. Trong đó “Dự án Đổi mới Đồng sáng tạo Lúa gạo” với mục tiêu nghiên cứu các giống lúa chất lượng cao và áp dụng các công nghệ tiên tiến để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh lương thực, góp phần vào sự phát triển bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp - thủy sản vùng ĐBSCL và tỉnh Niigata.

PGS. TS. Trần Trung Tính (giữa), Giáo sư Ushiki Tatsuo (trái) và Ông Toshinao Tanaka, Chủ tịch Công ty TNHH Takesho (phải) tại buổi ký kết bản Ý định thư

Phát biểu tại lễ ký kết, Giáo sư Ushiki Tatsuo nhấn mạnh: “ĐBSCL và tỉnh Niigata có một điểm kết nối chung đó là trung tâm sản xuất lúa gạo, và cả hai trường đại học chúng ta đều đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của từng vùng. Tôi tin rằng việc hợp tác nghiên cứu và chia sẻ thông tin về những vấn đề hai bên cùng quan tâm là hết sức có ý nghĩa.”

Sự hợp tác giữa Trường ĐHCT, Đại học Niigata và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho không chỉ dừng lại ở nghiên cứu, thực hiện các dự án mà còn tập trung vào nâng cao chất lượng đào tạo. Các đơn vị đã cùng nhau thực hiện các hoạt động trao đổi sinh viên đến các khóa học đào tạo, chương trình thực tập giúp sinh viên nâng cao chuyên môn.

Đoàn công tác Trường ĐHCT do PGS. TS. Trần Trung Tính (giữa) làm trưởng đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác tại Nhật Bản

Thông qua dự án, Đại học Niigata và Công ty TNHH Thực phẩm Takesho mong muốn sẽ tăng cường kết nối, hỗ trợ phát triển và làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác với Trường ĐHCT. Trong tương lai, ba đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm và chuyển giao công nghệ, đồng thời tăng cường các hoạt động kết nối sinh viên và giảng viên. Mục tiêu chung của các bên là góp phần xây dựng nền nông nghiệp bền vững, đảm bảo an ninh lương thực và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu cho cả hai khu vực.

Với mục tiêu trở thành cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng, Trường Đại học Cần Thơ không ngừng mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế; buổi ký kết mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên trong việc tiếp cận tri thức, công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản. Nhà trường tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong việc xây dựng môi trường hợp tác năng động, sáng tạo và bền vững với các đối tác trong và ngoài nước.

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 356

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI