Hội nghị Khoa học Quốc tế “Chăn nuôi và môi trường”

Trong hai ngày 13/12/2012 và 14/12/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị Khoa học Quốc tế “Chăn nuôi và môi trường”. Hội nghị vinh dự đón tiếp các đại biểu từ các cơ quan, tổ chức, viện, trường trong nước và quốc tế gồm các nước Ấn Độ, Bỉ, Đức, Indonesia, Nhật Bản, Mỹ, Pakistan, Thái Lan và Thụy Điển.

Hội nghị cũng vinh dự đón tiếp các đại biểu đại diện các doanh nghiệp tham gia thảo luận, tài trợ và tham gia triển lãm tại Hội nghị gồm Công ty Cổ phần Greenfeed, Công ty TNHH De Heus, Công ty TNHH Liên kết Việt Mỹ, Công ty TNHH TM và SX Thuốc thú y Thạnh Á, Công ty TNHH Thiết bị KHKT Trung Hải, Công ty TNHH Thuốc thú y Á Châu, Công ty CP Thuốc thú y Vemedim, Công ty Bayer Việt Nam, Công ty Chăn nuôi Long Bình, Công ty TNHH International Nutrition USA, Công ty Emivest, Công ty UNI President, Công ty BEHN MAYER Việt Nam, Công ty JAPFA COMFEED Việt Nam, Công ty TMSX Thuốc thú y SAFA, Công ty VIPHAVET...

Hội nghị Khoa học Quốc tế “Chăn nuôi và môi trường” của Trường ĐHCT thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo đại biểu trong và ngoài nước

Hội nghị nhằm đánh giá các vấn đề môi trường, sức khỏe, các yếu tố khoa học kỹ thuật cũng như các yếu tố khác có ảnh hưởng đến sản xuất chăn nuôi, tiêu dùng và xuất khẩu; tạo cơ hội gặp gỡ giữa các chuyên gia, doanh nghiệp và khách hàng để trao đổi, chia sẻ thông tin, mở rộng hợp tác hướng đến phát triển bền vững ngành chăn nuôi thú y trong tương lai.

Hội nghị thông qua các hội thảo chuyên đề cùng với các báo báo cáo của các chuyên gia trong nước và quốc tế với nội dung về: (1) dinh dưỡng, công nghệ thức ăn và môi trường; (2) Công nghệ sinh học trong chăn nuôi thú y; (3) sức khỏe vật nuôi và môi trường; (4) chăn nuôi và hiệu ứng nhà kính; (5) công nghệ chế biến sản phẩm chăn nuôi và an toàn thực phẩm. Qua đó, các đại biểu cùng thảo luận, chia sẻ thông tin về các vấn đề chăn nuôi và môi trường, định hướng và chiến lược phát triển chăn nuôi bền vững.

Song song với Hội nghị Quốc tế “Chăn nuôi và môi trường”, Bộ môn Chăn nuôi phối hợp với Bộ môn Thú y và Hội Cựu sinh viên Chăn nuôi Thú y Trường ĐHCT lồng ghép tổ chức triển lãm “Thành tựu ngành Chăn nuôi - Thú y Đồng Bằng Sông Cửu Long” tại Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng của Trường.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội nghị Khoa học Quốc tế “Chăn nuôi và môi trường”

Các chuyên gia báo cáo, chia sẻ thông tin, kết quả nghiên cứu tại Hội nghị

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)