Hội thảo Hackathon “Ứng dụng ICT trong Nông nghiệp và Thuỷ sản”

Chiều ngày 06/4/2024, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo Hackathon “Ứng dụng ICT trong Nông nghiệp và Thủy sản”.

Toàn cảnh chương trình Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trường; cùng đông đảo sinh viên Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tham gia.

Dự án Hackathon do Viện Quản lý nước quốc tế (International Water Management Institute - IWMI) tổ chức tài trợ với kinh phí 11.500 USD. Đây là dự án nhằm tiến hành đánh giá nhu cầu của hợp tác xã và công ty tư nhân với sự tham gia của các công ty trong các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, công nghệ thông tin. Qua đó, xây dựng các đề tài nghiên cứu khoa học do sinh viên của Trường CNTT&TT thực hiện dựa trên nghiên cứu theo nhu cầu của các hợp tác xã và công ty.

TS. Trương Minh Thái, chủ nhiệm dự án trình bày một số nội dung trong dự án Hackathon

Tại Hội thảo, TS. Trương Minh Thái, Trưởng Khoa Công nghệ Phần mềm, Trường CNTT&TT cho biết mục tiêu của dự án Hackathon là khuyến khích và nuôi dưỡng tư duy đổi mới, giải quyết vấn đề sáng tạo trong sinh viên Đại học Cần Thơ; tạo điều kiện đào tạo và trải nghiệm khởi nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên đưa ý tưởng từ ý tưởng đến nguyên mẫu và sản phẩm cuối cùng; thúc đẩy chuyển đổi phương pháp giảng dạy truyền thống sang trải nghiệm học tập thực hành, hiện đại hơn, trao quyền cho sinh viên tham gia vào các dự án thực tế; tăng cường hợp tác giữa Trường ĐHCT và khu vực tư nhân, cung cấp nền tảng cho sinh viên phát triển và hoàn thiện các ý tưởng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và nhà đầu tư; thúc đẩy quá trình chuyển đổi sinh thái nông nghiệp, thủy sản.

Chia sẻ của chuyên gia đến từ các lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Nông nghiệp và Thủy sản

(Ban Biên tập Website)