Hội thảo quốc tế lần thứ 3 về Địa tin học cho sự phát triển bền vững các thành phố Châu Á

Sáng ngày 30/11/2023, tại Hội trường Trung tâm học liệu, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan đã phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 3 về “Địa tin học cho sự phát triển bền vững các thành phố Châu Á” (The 3rd International Conference on Geography and Geoinformatics for Sustainable Development - ICGGS 2023) với hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Toàn cảnh tại buổi hội thảo

ICGGS 2023 được tổ chức nhằm mục đích cung cấp một nền tảng cho các học giả trên toàn thế giới tham gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau như tài nguyên và môi trường, kinh tế xã hội, địa tin học, cùng với đó là khám phá sự phát triển của tiến bộ công nghệ trong địa tin học và tác động của nó đến việc giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu.

Tham dự chương trình, có PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; TS. Trần Anh Tú, Giám đốc Công ty Giải pháp Công nghệ Dữ liệu mặt đất; các thầy cô đại diện các trường, khoa thuộc Trường ĐHCT, các đại biểu đến từ Đại học Srinakharinwirot (Thái Lan), các sinh viên quốc tế và đông đảo sinh viên trường ĐHCT.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung gửi lời cảm ơn đến Đại học Srinakharinwirot vì đã luôn đồng hành và giúp đỡ Trường ĐHCT trong các lĩnh vực liên quan đến việc phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cũng đánh giá cao tầm quan trọng của việc ứng dụng địa tin học vào nghiên cứu và bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp.

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung phát biểu tại sự kiện

Tại phiên báo cáo, các đại biểu đã giới thiệu các dự án liên quan đến địa tin học cũng như các lĩnh vực khác về môi trường và tài nguyên thiên nhiên, bao gồm cả những dự án đã hoàn thành, đang thực hiện và sắp triển khai. Các dự án đã mang đến cho các đại biểu, đặc biệt là các bạn sinh viên muốn nghiên cứu về địa tin học những góc nhìn mới và đa dạng hơn.

Các đại biểu trình bày dự án

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã ghi nhận và giải đáp các thắc mắc có liên quan đến những phần trình bày, đồng thời chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm về nghiên cứu địa tin học, tạo ra một không gian thảo luận đầy sôi nổi và hữu ích.

Một số hình ảnh tại phiên thảo luận của chương trình:

Ảnh lưu niệm

(Ban Biên tập Website)