Trường Đại học Cần Thơ sơ kết hoạt động đào tạo chương trình chất lượng cao trình độ đại học

Nhằm đánh giá các hoạt động đào tạo đồng thời đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy và định hướng cho những hoạt động đào tạo chương trình chất lượng cao (CTCLC), sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động đào tạo chương trình chất lượng cao trình độ đại học. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHCT cùng với lãnh đạo đại diện các đơn vị, Phòng ban, đại diện giảng viên đang công tác giảng dạy chương trình chất lượng cao và cựu người học.

Toàn cảnh Hội nghị tại Hội trường Tòa nhà Phức hợp Phòng thí nghiệm

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Trần Trung Tính cho biết: “Hiện nay các quy định về đào tạo có những thay đổi nhanh chóng trong thời gian ngắn và nhấn mạnh phải làm rõ sự khác biệt giữa CTCLC với chương trình đại trà nhằm tối đa hóa sự hài lòng của sinh viên Trường ĐHCT”. Thông qua Hội nghị lần này, PGS.TS. Trần Trung Tính mong muốn đại diện lãnh đạo, giảng viên đang tham gia giảng dạy CTCLC sẽ đề xuất được những giải pháp để khắc phục những hạn chế và nâng cao hoạt động đào tạo trong thời gian tới.

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu khai mạc Hội nghị

Nhằm tổng hợp các kết quả của hoạt động đào tạo, các đơn vị trường, khoa đã gửi các báo cáo tham luận đánh giá triển khai thực hiện về CTCLC trình độ đại học. Trên cơ sở đó, Phòng đào tạo Trường ĐHCT đã đưa ra kết quả kiểm tra về công tác quản lý, tổ chức đào tạo của các đơn vị có liên quan và định hướng hoạt động sắp tới dựa trên các văn bản pháp lý. Tại buổi làm việc có 3 bài báo cáo tham luận nội dung xoay quanh về chủ đề tổng kết hoạt động đào tạo CTCLC, ý kiến của cựu người học và những sửa đổi, bổ sung các quy định cho CTCLC của Trường ĐHCT.

Thầy Nguyễn Kỳ Tuấn Sơn (ảnh trên), Phó trưởng Phòng Đào tạo và TS. Nguyễn Lan Hương (ảnh dưới), Phòng Thanh tra - Pháp chế báo cáo Tổng hợp quá trình đào tạo và kết quả thanh tra, kiểm tra hoạt động đào tạo CTCLC trình độ đại học Trường ĐHCT

Bà Nguyễn Mai Như Cẩm, cựu sinh viên Trường Kinh tế, Trường ĐHCT trình bày tham luận về chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế

ThS. Nguyễn Minh Trí, Trưởng Phòng Đào tạo báo cáo kết quả lấy ý kiến của các đơn vị về sửa đổi, bổ sung Quy định đào tạo chất lượng cao của Trường ĐHCT

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị đã thảo luận đưa ra những giải pháp nâng cao và lấy ý kiến về dự thảo quy định về đào tạo chất lượng cao. Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo tiếp cận chuẩn khu vực và quốc tế, Hội nghị đã tổng kết các hoạt động đào tạo của 12 CTCLC, từ đó đưa ra những định hướng mới cho công tác đào tạo trong tương lai.

(Ban Biên tập Website)