Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Lễ Ký kết hợp tác với Công ty Takesho Food & Ingredients và Công ty Hydro Powtech, Nhật Bản

Ngày 06/02/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Ký kết hợp tác với Công ty Takesho Food & Ingredients và Công ty Hydro Powtech, Nhật Bản. Tham dự lễ ký kết có ông Masazumi Kumazawa, Chủ tịch, Giám đốc điều hành Công ty Hydro Powtech (NHP); ông Toshinao Tamaka,Chủ tịch, Giáo đốc điều hành Công ty Takesho Food & Ingredients (TFI) cùng các thành viên. Về phía Trường ĐHCT, có  PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Ban quản lý dự án ODA và các đơn vị trực thuộc trường. 

 

Toàn cảnh Lễ Ký kết hợp tác với TFI và NHP tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Trường ĐHCT là cơ sở giáo dục đào tạo trọng điểm của quốc gia tại khu vưc Đồng bằng sông Cửu Long, Trường đã và đang tiếp tục đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển về khoa học công nghệ cho vùng và cả nước. Đặc biệt, Trường đang triển khai thực hiện Dự án "Nâng cấp Trường ĐHCT" với mục tiêu tăng cường năng lực để ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị nông nghiệp và thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, Dự án còn nhằm mục tiêu tăng cường năng lực để Trường ĐHCT có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan.

 

Nhận thấy khả năng hợp tác giữa Trường ĐHCT với các đối tác phía Nhật Bản, cụ thể là TFI và NHP với thế mạnh về công nghệ chế biến thực phẩm bằng phương pháp thủy phân mới. Sau nhiều thảo luận, trao đổi giữa các bên, Trường ĐHCT, TFI và NHP đã đi đến ký kết bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu phát triển công nghệ chế biến thực phẩm bằng phương pháp thủy phân mới, với kỳ vọng kết quả từ sự hợp tác nghiên cứu này sẽ đóng góp cho việc thực hiện các dự án nghiên cứu trong khuôn khổ Dự án Nâng  cấp Trường ĐHCT, đặc biệt dự án nghiên cứu về nâng cao chất lượng các sản phẩm thủy sản.    

 

Ngoài ra, Trường ĐHCT, TFI và NHP còn thảo luận đề án hợp tác thực tập với mong muốn đóng góp cho sự phát triển Trường ĐHCT, đặc biệt là ngành công nghệ thực phẩm; góp phần đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, hướng tới tuyển dụng nhân sự từ sinh viên Trường. Theo đó, sinh viên có cơ hội trải nghiệm công việc, văn hóa Nhật Bản, tham gia các lớp ngoại khóa tại Nhật Bản...

 

Từ trái qua, ông Toshinao Tamaka, TFI; PGS.TS. Lê Việt Dũng và ông Masazumi Kumazawa, NHP ký kết bản ghi nhớ hợp tác

 

Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết đã mở ra khởi đầu mới cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bên. Tin rằng sự liên kết hợp tác giữa Trường ĐHCT và công ty đối tác Nhật Bản sẽ mang lại nhiều lợi ích, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của ngành chế biến thực phẩm.

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Lượt xem: 4276

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI