Trường Đại học Cần Thơ tiếp đón Giáo sư Jia-Yush Yen đến thăm và làm việc

Ngày 29/02/2024, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng GS. Jia-Yush Yen, Hiệu trưởng Đại học Khoa học Công nghệ Quốc gia Đài Loan - National Taiwan University of Science and Technology (NTUST) cùng đoàn công tác. Về phía Trường ĐHCT có GS. TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng; GS. TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh buổi làm việc

GS. TS. Nguyễn Thanh Phương đã gửi lời chào mừng đến GS. Jia-Yush Yen và đoàn công tác, đồng thời giới thiệu tổng quan về Trường và các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và chiến lược phát triển trong giai đoạn mới. Qua 58 năm hình thành và phát triển, Trường ĐHCT giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của vùng, với sứ mệnh là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, phát triển và chuyển giao công nghệ; tích cực phục vụ cộng đồng; là cầu nối năng động và tin cậy hợp tác trong nước và quốc tế; góp phần quan trọng trong phát triển bền vững kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Trường có hơn 45.000 người học với nhiều chương trình đào tạo khoa học công nghệ đa ngành, chuyên sâu và phong phú, cơ sở vật chất ngày được nâng cấp hiện đại và mạng lưới sâu rộng các đối tác trong nước và quốc tế.

GS. TS. Nguyễn Thanh Phương (giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, GS. Jia-Yush Yen đã giới thiệu khái quát lịch sử hình thành, phát triển của NTUST và chia sẻ về mục tiêu, chiến lược chung của Nhà trường là khai thác tối đa cơ sở vật chất, tích hợp công nghệ thông minh, thiết kế sáng tạo vào giáo dục toàn diện, từ đó sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng cao với khả năng thích nghi tốt và trở thành công dân toàn cầu. Ông mong muốn sẽ có các chương trình hợp tác, liên kết đào tạo với Trường ĐHCT trong các lĩnh vực thế mạnh của NTUST về công nghệ như: kỹ thuật, khoa học máy tính, quản lý, khoa học xã hội, nghiên cứu sở hữu trí tuệ, khoa học ứng dụng và đặt biệt là thiết kế vi mạch và công nghệ bán dẫn.

GS. Jia-Yush Yen (giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo hai Trường đã thảo luận phương hướng hợp tác trong thời gian tới. PGS. TS. Trần Trung Tính nhấn mạnh trong bối cảnh mới với thuận lợi và thách thức mới cùng với chiến lược phát triển của mình, Trường ĐHCT mong muốn cùng NTUST hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực; nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên; thông qua những định hướng phát triển cụ thể đã được thống nhất tại buổi làm việc sẽ tạo tiền đề cho mối hợp tác lâu dài, phát triển bền vững giữa hai đơn vị trong tương lai.

PGS. TS. Trần Trung Tính phát biểu tại buổi làm việc

Ảnh tập thể